เมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม 2565 โรงเรียนชุมชนบดมาดพอกน้อย ได้จัดโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบดมาดพอกน้อย นายธีรพล ผ่องกมล เป็นประธานเปิดโครงการ โดยมีนางเกศินี เห็นหลอด เป็นผู้กล่าวรายงาน จากสถานการณ์ปัจจุบันการ แพร่ระบาดของยาเสพติดยังมีอย่างต่อเนื่องส่วนหนึ่งแพร่เข้ามาสู่สถานศึกษาโดยเป้าหมายเป็นเยาวชนรวมถึงนักเรียนที่มีความเสี่ยงที่จะถูกชักจูงให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดได้ง่าย และปัญหาที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งเกิดจากการขาดคุณธรรมจริยธรรม รวมถึงไม่มีคุ้มภูมิกันตนเอง ทางโรงเรียนจึงได้จัดโครงการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2565 ขึ้นเพื่อให้เยาวชน นักเรียน มีทักษะในการดำเนินชีวิต คิดเป็นทำเป็นอย่างมีเหตุผล ปลอดภัยจากสารเสพติดอย่างยั่งยืนและเป็นพลังแผ่นดินที่จะร่วมใจต้านภัยยาเสพติด