เมื่อวันที่ ๑๒ กรกฎาคม ๒๕๖๕ โรงเรียนชุมชนบดมาดพอกน้อย ได้จัดพิธีถวายเทียนพรรษาในเทศกาลเข้าพรรษาแด่พระภิกษุสงฆ์ โดยได้รับเกียรติจาก นายธีรพล ผ่องกมล ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เป็นประธานในการถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน พร้อมจตุปัจจัย เครื่องไทยทาน แด่พระภิกษุสงฆ์ทั้ง ๔ วัด ได้แก่ วัดศรีบุญเรือง บ้านบดมาด หมู่ ๑๑ วัดบดมาดสามัคคี บ้านบดมาดหมู่ ๔ วัดกลางรามา บ้านพอกน้อย หมู่ ๑ และวัดรัฐภูมิ บ้านพอกน้อยพัฒนา หมู่ ๘ โดยมีคณะครูบุคลากรทางการศึกษา นักเรียนและผู้นำชุมชนร่วมพิธีดังกล่าว

กิจกรรมนี้ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และกิจกรรมร่วมกับชุมชนในเขตบริการที่โรงเรียนได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่ออนุรักษ์ ฟื้นฟู ทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น เสริมสร้างความเป็นไทย กิจกรรมถวายเทียนพรรษาครั้งนี้ ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน COVID-๑๙ และปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด