วิธีการเข้าใช้งานอีเมล์จาก Google Apps For Education

ให้คะแนนบทความนี้
(0 โหวต)

โรงเรียนชุมชนบดมาดพอกน้อยเปิดให้บริการ  Google Apps for Education  สำหรับนักเรียน และบุคลากรโรงเรียนฯ เพื่อเป็นบริการทางเลือกสำหรับใช้งานระบบเอกสาร และบริการอื่นๆ บน Cloud

1.เปิดอินเตอร์เน็ตบราวเซอร์ (แนะนำให้เป็น Chrome) จากนั้นที่ช่อง Address Bar พิมพ์ http://mail.bodmadphoknoi.ac.th

2.กรอกอีเมลล์ของสมาชิก โดยนำบัญชีสมาชิกและรหัสผ่านจากระบบ OBEC Internet Access Verification System เช่น student.bo ให้ใช้เป็น This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

3.ใส่รหัสผ่าน “ใช้รหัสผ่านเดียวกันกับระบบ OBEC Internet Access Verification System”

4.อ่านข้อตกลงการใช้งานให้เข้าใจ และกดปุ่ม “ยอมรับ”

5.ระบบจะแสดงหน้าจอให้เปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ “กรณีเปิดใช้งานครั้งแรก” ให้สมาชิกป้อนรหัสผ่านใหม่

6.แสดงหน้าจอของระบบเมล์

7.เมื่อเลิกใช้งานให้คลิกที่ปุ่ม “ออกจากระบบ”

สมัครสมาชิกจดหมายข่าว

รับจดหมายข่าวฯ ผ่านระบบ e-mail โดยการกรอก e-mail ของท่านและคลิกที่ปุ่ม "สมัครสมาชิก"